TẠI SAO CHÚNG TA CẦN THÊM NGƯỜI VÀO CHỤP ẢNH PHONG CẢNH?

Thứ Mon,
09/12/2019
Đăng bởi

 

Tại sao chúng ta cần thêm người vào chụp ảnh phong cảnh?

 

 

 

Tôi có cần thêm người vào chụp ảnh phong cảnh không?

 

Có vẻ như chụp ảnh phong cảnh và chụp ảnh chân dung là 2 đường thẳng song song. Các bức ảnh phong cảnh cố gắng loại bỏ những người trong ảnh trong khi các nhiếp ảnh gia chân dung có xu hướng sử dụng khẩu độ lớn để làm mờ hậu cảnh.
Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia phong cảnh và bạn không hài lòng với phương pháp chụp truyền thống. Bao gồm những người trong khung cảnh của bạn có thể là một lựa chọn tốt. Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn nên thêm người vào chụp ảnh phong cảnh.

1: Kể chuyện

Thêm người vào nhiếp ảnh của bạn sẽ mang lại cho bức ảnh của bạn hiệu ứng kể chuyện. Cho dù đó là một nhóm người hay một cá nhân, nó có thể mang lại tâm trạng bí ẩn cho bức ảnh của bạn. Chúng tôi muốn biết thêm về người. anh ấy đang làm gì vậy? Tại sao anh ta xuất hiện trong hình ảnh? Một khi bạn bắt đầu xem xét những câu hỏi đó, đôi mắt của bạn sẽ tập trung vào bức tranh trong một thời gian dài hơn. Chẳng hạn, một người đàn ông cô đơn đứng trên núi có thể khiến người xem tưởng tượng ra câu chuyện liên quan đến anh ta.

 

 

 

 

2: Cân bằng và cải thiện thành phần của bạn

Thêm một người vào hình ảnh của bạn một cách thích hợp sẽ cân bằng bố cục cho chụp ảnh phong cảnh. Những người ở phía trước hoặc giữa mặt đất có thể tạo ra một cảm giác về chiều sâu.  

 

 

 

3: Chơi với tỷ lệ

Một người đàn ông cao sẽ không nghĩ rằng anh ta cao nếu anh ta không đứng với một người thấp hơn. Nó là như nhau trong nhiếp ảnh phong cảnh. Có một người đứng trước một ngọn núi sẽ cung cấp cho người xem một điểm tham khảo và quy mô của cảnh quan.

 

 

 

 

4: Thêm kịch vào hình ảnh

Cần bất kỳ hiệu ứng ấn tượng để chụp ảnh phong cảnh của bạn? Hãy thử thêm hình ảnh bóng và đèn nền của một số người vào hình ảnh. Ngay cả khung cảnh dường như nhàm chán cũng có thể đột nhiên trở nên thú vị và hấp dẫn. Hãy nhớ đừng chỉ đặt một hình bóng. Tốt hơn là thêm 2 người hoặc đối tượng tương tác. Nó có thể truyền tải một tâm trạng lãng mạn cho toàn bộ hình ảnh.

 

5: Đầu mối

 

Một bức ảnh thành công nên có một tiêu điểm thu hút sự chú ý của người xem. Thêm một người vào hình ảnh có thể làm việc theo cách đó. Chúng ta có xu hướng chọn phong cảnh và kiến ​​trúc mang tính biểu tượng làm tâm điểm nhưng một người năng động sống động chắc chắn mang lại nhiều niềm vui hơn kiến ​​trúc tĩnh.

 

Bao gồm:

Nếu bạn không thể tìm thấy bất cứ ai trong khung cảnh, bạn có thể là hình mẫu của chính mình! Sử dụng chân máy và đặt bộ hẹn giờ. Bạn tốt để đi !!

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: