Làm thế nào để có được hiệu ứng đẹp mắt trong nhiếp ảnh của bạn

Thứ Mon,
18/11/2019
Đăng bởi

 

 
Làm thế nào để có được hiệu ứng đẹp mắt trong nhiếp ảnh của bạn

Nhiều nhiếp ảnh gia thích Bo mạch do chất lượng trực quan của nó. Nó không chỉ cung cấp một phông nền mờ thu hút sự chú ý đến chủ đề, mà còn tạo ra những hình ảnh trông mơ màng, bắt mắt. Beblow 7 mẹo sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng chụp ảnh của mình. Chắc chắn những lời khuyên đơn giản đó chỉ là một khởi đầu đơn giản, chỉ có thực hành mới có thể đưa kỹ năng của bạn lên một tầm cao mới.
1: Cảm biến lớn hơn
Nói chung, cảm biến lớn hơn có lợi thế làm mờ nền. Ở khía cạnh nền mờ, máy ảnh full-frame tốt hơn máy ảnh khung APS-C và máy ảnh khung APS-C tốt hơn M43. Nếu bạn chỉ có APS-C trong tay, không cần thiết phải chi nhiều để cập nhật thiết bị của mình, có một số cách khác để có được hiệu ứng mờ.


2: Chọn ống kính phù hợp
Về mặt ống kính, ống kính tele có thể giúp bạn chụp ảnh mờ đẹp. Độ dài tiêu cự tương đối dài có thể nén hình ảnh tốt hơn và tách đối tượng với nền. Một số ống kính một tiêu cự có khẩu độ rộng cũng có thể tạo ra hậu cảnh mờ đẹp.  


3: Sử dụng khẩu độ
rộng Khẩu độ rộng hơn có thể tạo độ sâu nông hơn của trường. Bạn có thể quay số khẩu độ thành rộng nhất như f / 1.8, f / 1.4 hoặc f / 1.2.


4: Chọn một nền phù hợp
Một nền phù hợp có thể thêm các yếu tố phụ vào hình ảnh của bạn. ví dụ, bạn có thể lấy ánh sáng màu trang trí làm nền để có được hiệu ứng Boongke hấp dẫn. Tóm lại, bạn có thể thử tất cả các loại hình nền. Nếu bạn có điều kiện, bạn có thể sử dụng các đạo cụ xung quanh bạn để tạo nền bạn muốn.


5: Thêm tiền cảnh
Nền rất quan trọng nhưng tiền cảnh phù hợp có thể thêm một cái gì đó nữa vào hình ảnh. Một tiền cảnh thích hợp có thể mang lại chiều sâu cho hình ảnh. Không chỉ nền, mà bạn còn có thể làm mờ nền trước.


6: Rút ngắn khoảng cách
Cho dù chụp ảnh chân dung hay chụp ảnh tĩnh, không có gì sai khi đến gần đối tượng của bạn.
tiếp cận với chủ đề chụp của bạn sẽ tạo ra độ sâu trường ảnh nông hơn cho hình ảnh của bạn.


7: Giữ khoảng cách.
một mặt, chúng ta nên rút ngắn khoảng cách từ chủ thể trên một mặt khác chúng ta nên giữ khoảng cách giữa chủ thể và hậu cảnh. Khoảng cách càng xa, nền càng mờ.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: